NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 02/9!
v
 
Số lượt truy cập:
317197
 
Đang trực tuyến:
19

Xem Trung tam GDTX Huyện M'drak, Đăk lăk ở bản đồ lớn hơn
Tin tức sự kiện
Phát biểu của lãnh đạo Huyện tại lễ Khai giảng năm học 2013-2014

Kính thưa : Đồng chí Nguyễn Cảnh Hải giám đốc trung tâm GDTX huyện M’đrăk. Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đòn chào năm học mới, hôm nay trường ta long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, Năm học 2013 – 2014 . Tôi rất vui mừng được về dự lễ khai giảng trang trọng của trung tâm gdtx hôm nay.

 

 Trước tiên, tôi xin chúc các quý vị đại biểu về dự buổi lễ mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong năm học mới.

Thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh !

Chúng ta vừa nghe Ban giám hiệu trung tâm báo cáo về truyền thống tốt đẹp và kết quả giảng dạy, học tập của thầy và trò trường ta trong năm học 2012 - 2013. Tôi rất phấn khởi vì những thành tích đạt được mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học vừa qua.

Trung tâm GDTX huyện M’đrăk là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, có Chi bộ vững mạnh, các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn hoạt động tích cực. Là một đơn vị có nhiều chuyển biến về đổi mới phương pháp dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, các hoạt động văn hóa văn nghệ ,TDTT được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt.

+ Về chất lượng giáo dục: Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi và học sinh lên lớp tăng so với năm học trước.

+ Về hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh : Nhà trường đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo,… trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đó là những thành tích nổi bật của trung tâm trong năm học vừa qua. Tôi xin biểu dương những thành tích của nhà trường.( đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nhiệt liệt chúc mừng..)

Thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh !

Phát huy những kết quả tích cực của năm học vừa qua, bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của tình hình kinh tế - xã hội- QPAN của huyện; Trong năm học 2013-2014 tôi đề nghị trung tâm ta cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1.    Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục

Tiếp tục rà soát, điều chỉnh nội dung dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp mục tiêu giáo dục.

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỷ năng sống, kỷ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ - TDTT, công tác chăm sóc sức khỏe; chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, tai nạn do sông nước, dịch bệnh đối với học sinh.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháo dạy- học và trong công tác quản lý giáo dục.

Thực hiện “3 đủ” với học sinh “ đủ ăn, đủ quần áo,đủ sách vỏ”, đặc biệt quan tâm những học sinh là con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh.

2       .Chăm lo,đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

          Tiếp tục chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức làm công tác thiết bị thư viện.

Đặc biệt chú trọng nội dung bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Tăng cường công tác xây dựng, thực hiện quy hoạch đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

          3. Phát triển cơ sở hạ tầng trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học.

          Trung tâm GDTX cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học đã được trang bị. Chủ động tổ chức rà soát, mua sắm bổ sung sách, thiết bị dạy học và vật tư thiết yếu khác kịp thời phục vụ năm học mới.

          4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Tiếp tục thực hiện Thông tư số: 09 ngày 07/05/2009 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Thực hiện cải cách hành chính, ngiêm túc thực hiện quy định của luật: phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí: thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên. Quản lý việc dạy thêm đúng quy định.

Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trên đề nghị trung tâm cần nâng cao nhận thức, chủ động , tích cực sáng tạo trong quản lý điều hành, bên cạnh việc tập thể giáo viên và học sinh nỗ lực phấn đấu cần có sự ủng hộ nhệt tình của các bậc phụ huynh. Tôi mong rằng trong năm học mới này các đòng chí, các cấp nghành, các đoàn thể của trung tâm và địa phương sẽ tiếp tục quan tâm đến nhà trường một các thiết thực toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

    Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh !

Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi cũng mong mốn nói đôi điều với các em học sinh . Các em hôm nay còn ngồi trên ghế của trung tâm nhưng ngày mai là chủ nhân của đất nước. Các em cần học thực chất, thi thực chất để có kiến thức vững chắc. Cần chăm chỉ tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu để học giỏi toàn diện để trở thành những công dân tốt, bởi đất nước mà các em sẽ làm chủ là đất nước phát triển và hội nhập. Sự nổ lực, cố gắng của các em chính là tiền đề cho một tương lai tốt đẹp. Các em hãy xem lời dạy của bác là mệnh lệnh thiêng liêng của dân tộc “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường và truyền thống học tập của huyện nhà, sự nổ lực phấn dấu của thầy và trò trong năm học mới này trung tâm sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe chúc năm học mới của trung tâm GDTX huyện M’đrăk thành công. Xin chân thành cảm ơn!

ĐẠI BIỂU

Chu Mạnh Cường

Người dùng
Mật khẩu
Đăng ký thành viên
Quên mật khẩu ?
Login
Thành phố Buôn ma thuột
26oC
Độ ẩm: 100%C
Tốc độ gió: 6km/h

Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN MĐRẰK .  Thôn Tân Lập - Xã Cưmta - Huyện MĐrắk - Tỉnh Đắk Lắk 
               Điện thoại: 0500.3731587 - 0500.3730383 . Email : ttgdtxmdrakdaklak@yahoo.com