NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 02/9!
v
 
Số lượt truy cập:
313301
 
Đang trực tuyến:
871

Xem Trung tam GDTX Huyện M'drak, Đăk lăk ở bản đồ lớn hơn
ĐOÀN THANH NIÊN
Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn trung tâm GDTX
Lời đầu tiên, thay mặt các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn, về tham dự và chie đạo Đại hội tôi xin kính chúc quý vị đại biểu , các thầy cô giáo, mạnh khỏe, hạnh phúc đạt nhiều thành tích trong công tác; chúc các đồng chí Đoàn viên đạt thành tích cao trong rèn luyện và học tập

Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn trung tâm GDTX Huyện năm học 2012-2013

             Kính thưa thầy Nguyễn Cảnh Hải Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm GDTX Huyện M”đrắk,

             Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội,

            Kính thưa quý vị Đại biểu;

            Kính thưa thầy giáo cô giáo;         Thưa toàn thể Đại hội!

            Lời đầu tiên, thay mặt các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn, về tham dự và chie đạo Đại hội tôi xin kính chúc quý vị đại biểu , các thầy cô giáo, mạnh khỏe, hạnh phúc đạt nhiều thành tích trong công tác; chúc các đồng chí Đoàn viên đạt thành tích cao trong rèn luyện và học tập; xin kính chúc đại hội Đoàn trung tâm GDTX Huyện M’đrắk năm học 2012-2013 thành công tốt đẹp.

            Đại hội của chúng ta diễn ra trong những ngày tháng có nhiều sự kiện lớn của như: Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Đặklăk lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-207. tiến tới đại hội đoàn toàn quốc lần thứ X; Kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống của hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 15/10/2017. Đại hội là dịp để chúng ta Kiểm chứng lại những việc mà đoàn đã làm được trong năm học qua, để rút ra những kinh nghiệm làm hành trang cho tổ chức hoạt động của mình đúng đắn hiệu quả hơn trong năm học 2012-2013.

            Thưa toàn thể Đại hội !

            Qua nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học qua và dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Đoàn Trung tâm GDTX Năm học 2011-2012, do Đoàn chỉ tịch trình trước Đại hội, qua 2 ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên về dự đại hội đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của ddoonhgf chí Nguyễn Cảnh Hải Bí thư chi bộ Giám đốc trung tâm , chúng ta thấy rằng trong năm học bên cạnh những thuận lợi chúng ta còn gặp nhiều khó khăn, các thế lực thù địch vẫn đang tiếp tục thực hiện“Diến biến hòa bình” lợi dụng vấn đề tôn giáo , dân tộc để chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta, đặc biệt là việc lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc đối tượng đoàn viên học sinh ở các trường học, các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy đã và đang tác động trực tiếp đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận Đoàn viên học sinh.

Đây là một thách thức đạt ra đối với tổ chức Đoàn- Hội trong công tác giáo dục tổ chức hoạt động phong trào  thanh niên khối trường học.

            Song với sự quan tâm chỉ đạo của chi bộ , Ban Giám đốc trung tâm, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ Đoàn viên chi đoàn. Hoạt động của Đoàn trong năm cơ bản đã bám sát vào nội dung công tác để tổ chức và hoạt động có hiệu quả , Trong các năm gần đây đã có sự trưởng thành, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của trung tâm. Đặc biệt năm học 2011-2012, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong tu dưỡng rèn luyện và học tập, đã gặt hái được nhiều kết quả như: Công tác giáo dục của Đoàn trong đó có công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục ý thức pháp luật. thông qua việc tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia học tập Nghị quyết của chi bộ, của Đoàn các cấp đặc biệt là” Đẩy mạnh học tập và làm theo chỉ thị số 03 của bộ chính trị thông qua nhiều tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “ Thông qua các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn- Hội của ngành giáo dục , làm tốt nhóm xung kích, đội cờ đỏ….các phong trào hành động như phong trào “5 xung kích “ và 4 đồng hành của Đoàn đã được đoàn trung tâm cụ thể hóa bằng các chương trình kế hoạch đó là tham gia các hội thi , kỳ thi cho ngành  tổ chức, các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao các cấp và thành tích đạt được trong các hội thi. Nhiều Đoàn viên thanh niên đã vượt qua hoàn cảnh hóa khăn của gia đình để vươn lên trong học tập . BCH Đoàn trung tâm đã làm tốt công tác từ thiện, tương thân tương ái , tham gia hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà cho cho các gia đình chính sách tham gia các đợt quyên góp và ủng hộ do các cấp phát động đều thu được 100% đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng. Công tác xây dựng tổ chức đoàn , chi đoàn đã duy trì tốt sinh hoạt định kỳ, tham gia đầy đủ các chất lượng các hoạt động lớn do đoàn cấp trên tổ chức phát động, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân dịp các ngày lễ thiếu nhi 1/ 6, tết trung thu, công tác quản lý đonà viên, phát thẻ đoàn viên, công tác đoàn tham gia xây dựng đảng được đoàn trường chú trọng, tỷ lệ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Đặc biệt năm 2011-2012 Đoàn Trung tâm giữ vững được danh hiệu vững mạnh trong khối đoàn trường học và nhận được giấy khen của Đoàn cấp trên. Xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các đồng chí.

            Thưa toàn thể đại hội,

            Thưa các đồng chí.

            Bên cạnh những thành tích đạt được chúng ta thấy vẫn vẫn còn những tồn tại, tuy không nhiều song đó là những hạt sạn làm ảnh hưởng đến chất lượng của phong trào đoàn. Hiện tượng đoàn viên có ý thức kỷ luật chưa tốt, thái độ học tập của một số đoàn viên học sinh còn thiếu nghiêm túc vẫn còn,phong trào đoàn vẫn mang tính hình thức và chưa tìm được những giải pháp hữu hiệu trong hoạt động.

            Nhận thức vai trò trách nhiệm của một số Đoàn viên trongtham gia sinh hoạt Đoàn có biệu lộ tính gượng ép chưa tha thiết với tổ chức.

            Phong trào thanh  niên, chất lượng đoàn viên, trong các lĩnh vực, các đối tượng ( ĐVGV,ĐVHS) chưa sâu.

            Tham gia các cuộc thi tìm hiểu còn hạn chế ( Chất lượng bài thi chưa cao)

            Các phong trào lớn của đoàn như : Phong trào thi đua học tập. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ứng dụng KHKT, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, làm việc hiệu quả chất lượng ….

            Công tác tham mưu cho cấp ủy chi bộ của BCH Đoàn trung tâm đôi lúc chưa thật sụ kịp thời.

Chính vì vậy cần lưu ý: Các đồng cho Đoàn viên phải xác định lý tưởng đoàn viên học sinh cần xác định thái độ học tập nghiêm túc và đoàn viên giáo viên cần có định hướng đúng đắn. Và mỗi đồng chí đoàn viên cần xác định rõ là cần phải.” Học ! Học nữa! Học mãi”và nhất là trong giai đoạn nay nhu tổ chức  UNESCO đã khẳng định 4 trụ cột về giáo dục:” Học để hiểu biết ; học để làm việc; học để hòa nhập; học để khẳng định mình”.

            Kính thưa Đại hội.

Để đảm bảo nâng cao hơn nưa cho BCH mới hoạt động trong năm học 2011-2012 đề nghị hội cần tập trung tốt một số vấn đề sau . và xác định chủ đề năm học “ Đoàn viên thanh niên trường học xây dựng văn hóa hoc đường chào mường đại hội toàn quốc lần thứ X “. Là năm có nhiều ngày lễ trọng đại của đát nước như: 83 năm ngày thành lập Đảng CSVN(3/2/19303/2/2013) 82 năm ngày thành lập đoàn - thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013),123 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1980- 19/5/2013) và 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2013. Chính vì vậy đề nghị đơn vị làm tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là: Làm tốt công tác giáo dục của Đoàn : Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “, bằng những nội dung thiết thực đó là tiếp tục hướng dẫn cho đoàn viên viết nhật ký làm theo lời bác, lập sổ vàng làm theo lời bác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào trong quá trình học tập và rèn luyện của đoàn viên học sinh và đối với đoàn viên giáo viên tập trung vào nội dung cụ thể ( 5 xây, 5 chống ) và tiếp tục hoàn thiện tủ sách “ Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác “ và tiếp tục tổ chức các cuộc thi tìm hiểu , thi viết cảm nhận, kể chuyện về Bác Hồ. Tổ chức chương trình “ khi tôi 18” đối với học sinh khối 12 với 4 yêu cầu ( có trí thức phổ thông; có kỹ năng thực hành, có định hướng nghề nghiệp, có kiến thức pháp luật) và tiếp tục chương trình “ tháp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nma vì dân giảu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hai là: Nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân: Nghiên cứu và triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, học tập 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn lồng ghép vào các nội dung sinh hoạt Chi Đoàn, định kỳ.

Phối hợp tổ chức tốt “ tuần sinh hoạt công dân – học sinh “ vào đầu  năm học nhằm nâng cao ý  thức công dân cho học sinh, chấp hành tốt ATGT…

Ba là: Tăng cường làm tốt công tác các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống:

Duy trì thường xuyên các hoạt động giáo dục lịch sử đất nước, truyền thống dân tộc, của Đảng, Đoàn, Hội thông qua các hình thức như nói chuyện truyền thống, sân chơi lịch sử, thi tiếng hát tuổi hồng, tiếng hát dân ca …

Tăng cường các hoạt động truyền thống phòng chống các TNXH trong học đường ( Không thuốc lá trong học đường, mê tín dị đoan trong học đường…)

Duy trì và thành lập đội cờ đỏ, đội xung kích an ninh phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm học tập phong trào trong nhà trường…

Bốn là: Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong Đoàn viên học sinh phát huy vai trò chất lượng của ĐV GV và đội ngũ cờ đỏ trong việc tổ chức các hình thức nắm thông tin dư luận xã hội, nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên HS, xử lý thông tin, định hướng dư luận cho học sinh.

Năm là: Đẩy mạnh các phong tròa thi đua tình nguyện trong đông đảo Đoàn viên học sinh thanh niên trong đó tập trung xây dựng trường lớp an toàn xanh – Sạch – Đẹp, tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh trong và ngoài khuôn viên nhà trương, thông qua phát động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh đăng ký đảm nhận công trình, phân việc thanh niên tiêu chí mỗi đoàn viên đảm nhận 01 việc làm để làm đẹp cảnh quan, môi trường trong và ngoài nhad trường.

            Tiếp tục cụ thể hóa thi đua” Xây dựng trường học thân thiện, hocjsinh tích cưc” đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính độc lập, sáng tạo của HS, học phải đi đội với hành, phát huy tính thực tiễn, có tài liệu bỗ trợ cho phong phú, sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

            Tạo mọi điều kiện để Đoàn viên hoc sinh chủ động tích cực hứng thú trong học tập và rèn luyện trong đạo đức. Tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho Đoàn viên HS: Kỹ năng giáo tiếp, kỹ năng ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng học tập, kỹ năng hoạt động xã hội, kỹ năng làm việc nhóm làm việc tập thể, giúp các em tự tin chủ động , biết cách xử lý tình huống trong cuộc sống,

Sáu là: Nhân dịp đại hội lần này tôi mong rằng đại hội Đoàn TTGDTX Huyện M’đrắk năm học 2012-2013 sẽ sáng suốt bầu ra một ban chấp hành mới có đủ sức khỏe, trí tuệ, năng lực gánh vác trọng trách công tác phong trào Đoàn của trung tâm trong giai đoạn hiện nay. BCH cần nhanh chóng lập kế hoạch triển khai ngay các mục tiêu, nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo chính trị và phương hướng nhiệm vụ năm học mới. theo suy nghĩ của bản thân tôi thì BCH Đoàn nhà trường cùng với các Đồng chí Đoàn viên nên chú trọng tập trtiêu nhiệm vụ sau:

1.Ban chấp hành nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công công việc trách nhiệm thật cụ thể, khoa học phát huy được những khả năng của mỗi thành viên trong BCH kiện toàn lại hoạt động lại của BCH chi đoàn , xây dựng quy chế của BCH, xây dựng nền nếp làm việc chủ động sáng tạo, khoa học.XD kế hoạch, phương án, đề án tiến hành thành lập UBHLH Thanh Niên việt nam Đoàn TTGDTX Huyện đi vào hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức.

2.Đưa ra tiêu chuẩn xếp loại đánh giá thi đua, xếp loại đoàn viên từng học kỳ và cả năm học một cách cụ thể, trong đó có chú ý tới sự so sánh giữ hai hệ thống lớp chất lượng cao và đại trà. Tiêu chuẩn đánh giá thi đua phải được quán triệt đến từng thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp đoàn viên. Công tác thi đua cần phải đẩy mạnh thêm một bước mới và có chiều sâu.

3.Tiếp tục triển khai việc sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cho chi đoàn đảm nhiệm với nội dung phong phú, có chất lượng cao và mang tính giáo dục sâu sắc; tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức các hội thi tìm hiểu về Đảng , bác hồ , về đoàn về đất nước nhân các ngày lễ lớn trong năm, nhằm nâng cao công tác giáo dục truyền thống cho Đoàn viên thanh niên.

Thưa các đồng chí.

Kính thưa Đại hội !

Cũng nhân dịp Đại hội này. Tôi mong rằng trong thời gian tới BCH Đoàn TTGDTX tiếp tục nhận được sự chỉ đạo định hướng của chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm, sự giúp đỡ của các tổ chức, để đoàn trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Nhiệm vụ trước mắt của các đồng chí Đoàn viên thanh niên là rất lớn song cũng thật vẻ vang, bằng  trí tuệ và nhiệt huyết của mình, tôi tin rằng các đồng chí sẽ vượt qua các khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển của trung tâm.

Cuối cùng, xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí đoàn viên thanh niên Trung tâm GDTX Huyện M’đrắk sức khỏe, hạnh phúc thành đạt!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!                Xin trân trọng cảm ơn!

                                                              T/M BAN THƯỜNG VỤ

                                                                   Nông Anh Dũng

 

 

 

Người dùng
Mật khẩu
Đăng ký thành viên
Quên mật khẩu ?
Login
Thành phố Buôn ma thuột
27oC
Độ ẩm: 94%C
Tốc độ gió: 15km/h

Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN MĐRẰK .  Thôn Tân Lập - Xã Cưmta - Huyện MĐrắk - Tỉnh Đắk Lắk 
               Điện thoại: 0500.3731587 - 0500.3730383 . Email : ttgdtxmdrakdaklak@yahoo.com